Thi công đường ống mạ kẽm tân uyên bình dương

Thi công đường ống mạ kẽm tân uyên bình dương

Bước lắp đặt ống thép mạ kẽm

1. Bị hỏng ống thép mạ kẽm: vẽ một đường trên đường ống đã chọn theo bản phác thảo khảo sát và lập bản đồ tại chỗ và cắt đường ống theo đường.
Một.Cắt ống bằng cưa bánh mài, đặt ống lên thước cặp của máy cưa bánh mài, căn chỉnh theo đường đã vẽ và kẹp chặt, sau đó cắt ống.Nhấn tay cầm với lực đều khi bẻ ống và không dùng lực quá mạnh.Sau khi ống bị vỡ, loại bỏ màng sắt và các gờ trên phần vòi phun.
b.Để cắt ống bằng cưa tay, cố định ống vào kẹp ép của bàn ép, căn chỉnh lưỡi cưa theo đường vẽ, đẩy cưa bằng cả hai tay và giữ lưỡi cưa thẳng với trục của ống, đẩy và kéo cưa đều và cắt mép thô đến hết, Không vặn hoặc bẻ để tránh biến dạng phần đầu phun.

2. Luồn ren: Các đoạn ống bị hỏng được ren theo từng giai đoạn theo đường kính ống.Thông thường, những ống có đường kính 15-32mm thì ren hai lần, những ống có đường kính 40-50mm thì ren ba lần, những ống có đường kính trên 70mm thì ren ba lần.4 lần là phù hợp.
Một.Dùng máy tiện ren để đặt ren, kẹp ống vào mâm cặp của máy ren, chừa một độ dài thích hợp để kẹp mâm cặp, căn chỉnh số ống bọc đĩa, lắp khuôn, căn chỉnh vị trí cân theo đúng vị trí. đường kính của ống và siết chặt Giữ và cố định cò súng, căn chỉnh ống bôi trơn với đầu ren, bật tấm đẩy và nhẹ nhàng nhả cò sau khi ren đã đạt đến độ dài thích hợp.
b.Sử dụng tấm ren thủ công để đặt ren, trước tiên nới lỏng cò cố định, đưa tấm ren về 0 độ, lắp khuôn theo số thứ tự, căn chỉnh tấm theo tỷ lệ yêu cầu, siết chặt cò cố định và đặt ống dưới áp lực Trong trường hợp kẹp áp lực, để lại một chiều dài thích hợp để kẹp, nhẹ nhàng đưa tấm ren vào ống cho chặt vừa phải, sau đó đẩy tấm ren bằng cả hai tay, đeo 2-3 khóa rồi đứng lên bên để kéo tấm ren, Lực phải đồng đều.Khi nút ren sắp được đặt, nhẹ nhàng nhả cò, bật máy và trả lại tấm, đồng thời giữ nút ren phải có độ côn.

3. Lắp ráp phụ kiện đường ống: theo bản phác thảo khảo sát và lập bản đồ tại hiện trường, lắp ráp các đường ống đã được ren và lắp phụ kiện đường ống.
Một.Khi lắp ráp các phụ kiện đường ống, hãy đưa các phụ kiện đường ống cần thiết vào khóa ren ống để kiểm tra độ kín (thông thường nên mang 3 khóa bằng tay).Dùng kìm siết chặt các đầu nối ống sao cho 2-3 khóa lộ ra khỏi ren, loại bỏ tê, lau sạch dầu chì, đặt số vào vị trí thích hợp và chờ cho thẳng.
b.Chọn cờ lê ống thích hợp theo đường kính của phụ kiện đường ống

Phương pháp nối ống thép tráng kẽm bằng cách hàn

Phương pháp hàn khá phổ biến với những bước nối ống thép tráng kẽm được tiến hành như sau:

- Cần kiểm tra những loại dụng cụ thực hiện hàn xem đã đạt chuẩn hay chưa (máy cắt, máy hàn, nguồn điện ổn định).
- Tiến hành vệ sinh ống thép tráng kẽm.
- Kiểm tra bản vẽ cũng như vị trí lắp đặt ống thép tráng kẽm trên thực tế.
- Vận chuyển hệ thống ống thép và đặt trên mặt phẳng.
- Thực hiện cắt ống với độ dài phù hợp nhu cầu công trình.
- Mài đầu ống thép tráng kẽm bằng máy mài chuyên dụng. Lưu ý góc ống cần được mài vát trước khi tiến hành nối hàn.
- Tiến hành cố định ống cần nối trước khi thực hiện hàn.
- Thực hiện hàn nối ống, sau đó hàn lót để đảm bảo chất lượng. Quá trình hàn sau khi hoàn thiện nếu có lỗi thì cần hàn lại cho thật chuẩn xác. Sau đó vệ sinh lại bằng cách dùng bàn chải sỉ sắt. 
- Bên ngoài mối hàn nên sơn để chống gỉ sét và hư hại.
- Kiểm tra chất lượng mối hàn, độ cao ống, nghiệm thu sản phẩm.
- Thực hiện siết chặt phần giá đỡ hay kẹp ống thép tráng kẽm. 
- Những chi tiết và đường hàn cần được đảm bảo. Những chi tiết hàn nối ống và phần mặt bích với mối hàn trong và ngoài đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Thực hiện nối ống đã được hàn mặt bích vào những thiết bị nối bằng cách sử dụng tấm gioăng làm đệm ở giữa những mối nối. Lỗ mặt bích cần được lắp bulong có lông đền. Bên cạnh đó từng cặp bulong đối diện cần được siết chặt với nhau. 

Với phương pháp nối ống thép tráng kẽm bằng ren

          

Quy trình nối ống thép tráng kẽm bằng ren khá đơn giản và nhanh chóng:

- Máy ren và dao ren cần được kiểm tra chất lượng trước khi thực hiện nối ống.
- Tiến hành mài nhẵn cũng như cắt ống.
- Sử dụng máy ren ống.
- Trước khi tiến hành nối cần dùng dây quấn lên phần ren.
- Tiến hành nối ống. Quá trình này sẽ không khác nhiều so với quá trình nối ống với phương pháp hàn.

4. Làm thẳng phần ống: làm thẳng phần ống đã lắp đặt các phụ kiện đường ống trước khi lắp đặt.
Một.Tra dầu chì vào ren vít của đoạn ống nơi lắp đặt các phụ kiện đường ống và nối hai hoặc nhiều đoạn.Khi kết nối, bạn không chỉ nên bảo lưu hướng mở mà còn phải chú ý đến độ quanh co của đường ống.Sau khi căn chỉnh với nhau, xoay hướng của lỗ dành riêng sang Fit tại chỗ và đứng thẳng.
b.Sau khi nối các đoạn ống, trước khi nắn thẳng cần kiểm tra xem đường kính ống, hướng mở dành riêng và vị trí thay đổi đường kính có đúng theo bản vẽ quy hoạch hay không.
c.Việc làm thẳng phần ống phải được đặt trên khung điều chỉnh đường ống hoặc bệ điều chỉnh đường ống.Nói chung, hai người nên vận hành nó.Một người ở cuối đoạn ống để kiểm tra bằng mắt, người còn lại dùng búa đập vào chỗ uốn.Đoạn ống thẳng không có chỗ xoắn, khúc cua và được đánh dấu tại điểm nối của hai đoạn ống.Xóa một hoặc một số phần, sau đó kết nối một phần khác hoặc một số phần cho đến khi điều chỉnh hoàn tất.
d.Đối với ống quanh co hoặc đường kính lớn tại điểm nối của đoạn ống, dùng lò nướng hoặc hàn gas nung nóng đến 600-800°C (đỏ rực), đặt ống lên giá ống, cuộn ống. liên tục để làm phẳng nó bằng trọng lượng của nó.Làm thẳng hoặc dùng miếng gỗ để làm thẳng bằng búa trên nơi sưởi ấm.Sau khi duỗi thẳng, cuộn liên tục trước khi nguội.Khi nhiệt độ vừa phải, bôi dầu vào nơi sưởi ấm.Chỉ cần làm thẳng sợi chỉ bằng cách nung nóng, cần đánh dấu, tháo ra và bôi dầu chì để quấn lại, sau đó căn chỉnh phần ống với dấu và siết chặt.
đ.Khi nắn thẳng đoạn ống có trang bị van, trước tiên phải tháo nắp van, đệm van trước khi va chạm để tránh thân van bị vỡ.
f.Ống thép carbon mạ kẽm không được phép làm thẳng bằng cách nung nóng.
g.Không để phần ống bị hư hỏng khi làm thẳng phần ống

Địa chỉ 70,71 Tổ 1, KP. Tân Ba, Ph. Thái hoà, TP. Tân uyên, T. Bình Dương

ĐT, 039 752 1918 ZLO. 0397521918.

Gmai. congtycokhithienanphat@gmai.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0397521918
Zalo